Mẹo vặt phân biệt giá đỗ an toàn

by kennaruto3

Giá đỗ hiện nay chứa rất nhiều chất độc nguy hiểm kích thích tăng trưởng cho giá nhanh lớn vì vậy phải biết mẹo vặt chọn giá đỗ an toàn.

Giá đỗ là một nguyên liệu phổ biến trong các món ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Trong giá đỗ có nhiều giá trị dinh dưỡng cao, tính mát và dễ ăn. Vì vậy hãy bỏ túi một số mẹo vặt trong nấu ăn để nắm một số bí kíp nho nhỏ để phân biệt được giá đỗ sạch và giá đỗ có ngâm hóa chất khi đi chợ.

Meo vat phan biet gia do an toan 2
Chọn giá đỗ an toàn (nguồn: sohanews)

Kích thước giá đỗ

Giá đỗ sạch là giá đỗ sử dụng nguyên liệu trong nước, không tẩm hóa chất và thường có kích thước chỉ ngắn bằng một nửa loại giá dùng nguyên liệu và ngâm hóa chất nhập từ Trung Quốc. Nắm bắt được mẹo vặt này, bạn sẽ chọn được loại giá đỗ nhanh chóng.

Hình dáng

Giá đỗ ngâm chất kích thích tăng trưởng thường có thân mập, tròn, nhưng giòn và dễ bị đứt đoạn. Còn loại giá không hóa chất gầy hơn, ngoài ra sợi giá cũng khó gãy hơn và trông có vẻ không được đẹp mắt bằng loại của Trung Quốc.

Meo vat phan biet gia do an toan 1
Giá đỗ ngâm hóa chất thường to hơn (nguồn: daynauan)

Rễ, lá và màu sắc giá đỗ

Thường thì rễ giá đỗ sạch rất dài, còn loại giá đỗ tắm ướp hóa chất kích thích tăng trưởng sẽ không có rễ hoặc nếu có thì rễ cũng rất ngắn. Ngoài ra, giá đỗ sạch có phần lá mở ra, nhìn từ ngoài sẽ lấy mầm lá nhú màu vàng hoặc màu xanh. Trong khi giá ngâm hóa chất chỉ có 2 hạt mầm đóng chặt vào với nhau.

Hiện nay chưa có thống kê chính xác về tác hại mà loại giá ngâm hóa chất gây ra, tuy nhiên chắc chắn một khi chúng đã ngâm tẩm qua hóa chất không rõ nguồn gốc thì việc gây nguy hạị tới sức khỏe là điều không thể tránh khỏi. Và bạn thực sự cần tìm hiểu những mẹo vặt chọn giá đỗ ngâm hoá chất càng sớm càng tốt

Nguồn: daynauan

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Related Posts

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Ẩm thực cuối tuần - Cộng đồng yêu ẩm thực
Liên tục cập nhật những địa điểm ăn uống hot, các công thức nấu ăn ngon, sự kiện ẩm thực trong và ngoài nước